Lời Giới Thiệu

Lời Giới Thiệu2012-12-18T23:48:57+00:00

Quý thành viên và quý độc giả kính mến,

Những năm gần đây, nhờ sự thay đổi và phát triển chính sách bang giao giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ, hàng ngàn học sinh và sinh viên Việt Nam đã và đang được gởi tới Mỹ du học. Tận dụng cơ hội quí báu này, nhờ sáng kiến, nhiệt tâm và sự hỗ trợ của Cha Phêrô Nguyễn Quốc Bảo, nhiều Giáo Phận và Dòng Tu tại Việt Nam cũng đã gởi hàng trăm linh mục, chủng sinh và nam nữ tu sĩ tới Mỹ du học. Nhằm mục đích cùng giúp nhau thăng tiến trong thời gian tu học tại Hoa Kỳ, tổ chức Formation Support for Vietnam (viết tắt FSVN) được ra đời. Sau một thời gian hoạt động, tổ chức FSVN đã thành lập Ban Điều Hành với sự cộng tác của quý Cha và quý Sơ bề trên các dòng tu, quý giáo sư đại học, và quý ân nhân.

Ngoài những liên lạc trao đổi giữa những cá nhân thành viên trong nhóm, các thành viên của FSVN còn có cơ hội họp mặt với nhau để nhằm cũng cố đời sống thiêng liêng cũng như trao đổi kinh nghiệm học tập vào dịp Giáng Sinh mỗi năm. Mặc dù tổ chức FSVN chỉ mới được hình thành, nhưng số thành viên mỗi ngày càng gia tăng. Vì thế, để đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc giữa các thành viên, và thông tin học bổng cho các tu sĩ tại Việt Nam, tổ chức FSVN cho ra đời trang mạng này để đáp ứng nguyện vọng trên.

Xin trân trọng giới thiệu đến mỗi thành viên của Nhóm và quí độc giả xa gần trang mạng của các thành viên thuộc tổ chức FSVN. Kính xin quý thành viên và quý độc giả tiếp tục trợ giúp để tổ chức FSVN ngày một phát triển và giúp ích nhiều cho quê hương và Giáo Hội Việt Nam.

BBT