(CNSNews.com) Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Hai đã gọi vụ bắn súng ở Vegas là “một hành động của ác quỷ” và khen ngợi sự phản ứng nhanh của cơ quan công lực.

“Tôi muốn cám ơn Sở Cảnh Sát Thành Phố và tất cả những người đầu tiên đã phản ứng nhanh với những cố gắng can đảm của họ, đã trợ giúp và cứu sống được nhiều người.”

“Sự phản ứng nhanh và kịp thời của họ là kỳ diệu và tránh được thiệt hại về nhân mạng. Họ đã tìm ra tên giết người ngay từ phát súng đầu tiên được bắn ra, vì thế chúng ta luôn luôn cám ơn họ. Điều này chứng tỏ họ là những cảnh sát chuyên nghiệp.”

TT đã ra lệnh treo cờ rũ để tưởng nhớ những người đã nằm xuống và dự trù sẽ đến thăm Las Vegas vào thứ Tư để gặp các lực lượng cảnh sát, những người đầu tiên phản ứng và các gia đình nạn nhân.

“Melania và tôi cầu nguyện cho người dân Hoa kỳ, những người bị đau đớn, bị thương tích hay mất mát người thân trong cuộc tấn công ghê tởm vừ qua. Chúng tôi cầu nguyện cho toàn dân Hoa Kỳ luôn đoàn kết và hòa bình và chúng tôi cũng cầu cho ngày tàn của bạo lực để những người vô tội được tránh khỏi sự hận thù và sợ hãi.

“Thánh Kinh cho chúng ta biết Thiên Chúa rất gần với những tâm hồn tan nát và những người đau khổ. Chúng ta tìm an ủi nơi những Lời này vì chúng ta biết Thiên Chúa cùng đồng hành với những người khốn khổ. Những người bị thương đang được điều trị tạc các bệnh viện, chúng ta cầu cho họ chóng bình phục và hứa sẽ giúp họ những ngày sau đó.

“Chúng ta kêu gọi sự đoàn kết trong đức tin, trong gia đình và trong những giá trị căn bản của chúng ta. Chúng ta kêu gọi đoàn kết giữa những người dân, giữa các cộng đồng và sự an hòa của cộng đồng nhân loại.

“Sự đoàn kết của chúng ta không thể bị chia rẽ bởi ma quỷ. Sự gắn bó của chúng ta không thể bị bẽ gãy bởi bạo lực và dù chúng ta cảm thấy rất giận dữ vì việc giết hại những người dân một cách vô cớ thì chính tình yêu của chúng ta cho chúng ta chỗ đứng hôm nay và mãi mãi.

“Trong những giây phút đau buồn này, tôi biết chúng ta đang cố tìm xem sự hỗn loạn này có ý nghĩa gì, một chút ánh sáng trong đêm tối. Câu trả lời không dễ dàng chút nào, nhưng chúng ta cần an ủi. Chúng ta cũng biết rằng ngay cả những lúc đen tối nhất vẫn còn tia sáng nhỏ để thắp sáng đêm đen và ngay cả những lúc thất vọng nhất vẫn còn tia hy vọng để thắp lên niềm tin.”

Cuộc tấn công vào khánh giả tại buổi ca nhạc Jason Aldean đêm Chúa Nhật, tính đến giờ này đã có năm mươi người bị chết và trên 400 người bị thương.

TT Trump đã ra lệnh treo cờ rũ tại Tòa Bạch Ốc, các Cơ quan công quyền, các đơn vị quân đội và tàu chiến trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ cho đến chiều ngày 6 tháng Mười, 2017

“Tôi ra lệnh treo cờ rũ cũng trong suốt thời gian này tại các tòa lãnh sự Hoa Kỳ, các cơ quan, các sứ quán và các cơ sở khác ở nước ngoài gồm cả các tàu chiến và căn cứ quân đội.”

TT Trump viết rằng “Đất nước chúng ta đang đau buồn. Chúng ta khóc thương cùng tất cả những gia đình có người thân bị chết và bị thương trong thảm kịch đêm qua tại Las Vegas, Nevada. Trong khi đau buồn, chúng ta cầu xin Thiên Chúa nâng đỡ và an ủi những người đau khổ.”

Giuse Thẩm Nguyễn (nguồn: vietcatholic.org)