Trong đời chắc chúng ta đã đi dự nhiều bữa tiệc khác nhau. Nói đến tiệc là nói đến niềm vui, và vui nhất phải nói đến tiệc cưới. Phúc Âm tuần này Chúa Giêsu cũng sánh ví Nước Trời giống như tiệc cưới, không chỉ là tiệc cưới của người thường mà tiệc cưới của nhà Vua, nên chắc chắn phải vui mừng, tưng bừng phấn khởi lắm.

Tiệc cưới luôn rạo rực niềm vui nên người ta thường nói: vui như đám cưới. Vì vui nên khách dự tiệc không chỉ ăn uống trò chuyện, mà còn ca hát, múa nhảy nữa. Vì vui nên mọi người dự tiệc ai cũng tươi nở nụ cười, rạng ngời vẻ đẹp. Vui vẻ luôn làm cho người ta đẹp đẽ.

Tiệc cưới cũng luôn chan chứa tình yêu. Vì tình yêu nên mới cưới nhau, mới mời nhau chứ. Vì tình yêu nên đám cưới nào cũng trang trí các trái tim lúc lắc những nhịp đập yêu thương. Không chỉ là tình yêu cô dâu chú rể dành riêng cho nhau và tình yêu của hai họ nhà trai nhà gái dành cho nhau, mà còn là tình yêu của chung mọi người dành cho đôi uyên ương. Tình yêu làm cho tiệc cưới trở thành tiệc yêu thương.

Thế nên, khi Chúa Giêsu sánh ví Nước Trời như chuyện nhà vua mở tiệc cưới mời hết mọi người già trẻ lớn bé, giàu nghèo cao thấp thì Chúa muốn công bố Tin Mừng rằng: Đạo Chúa là đạo dạt dào tình yêu và rạo rực niềm vui cho tất cả mọi người, không loại trừ ai. Thế nên, ai đi Đạo mà quanh năm mặt cứ buồn rầu nhăn nhó như mùa Chay thương khó, chả thấy niềm vui mùa Phục sinh đâu thì hỏng rồi. Vì thế, câu hỏi đặt ra cho mỗi chúng ta là: Đi đạo, tôi có sống vui vẻ và yêu thương không? Tôi có đem niềm vui và tình yêu cho những người xung quanh không? Câu trả lời phải là yes, phải là có thì lúc đó ta mới thực sự đang tham dự bàn tiệc Nước Trời do Chúa chiêu đãi, ta mới thực sự đang sống Đạo mà Chúa mời gọi chúng ta. Amen.

Rev. Truong Nguyen