RỰC NÓNG DÒNG MÁU THÁNH

Kinh Thánh nói rõ con người được dựng nên giống hình ảnh Thiên Chúa. Chúa Giêsu đã mời gọiCác con hãy nên thánh như Cha các con trên trời là Đấng Thánh.

Thì ra “chất thánh” đã có sẵn trong dòng máu của con người mà nhiều khi ta quên mất. Hãy nhớ rằng: Chúng ta không chỉ là người Việt Nam máu đỏ da vàng, mà sâu xa hơn, chúng ta là những người mang dòng máu thần thánh siêu việt.

Thế nên, hãy sống đúng căn tính cao cả của con người là thăng tiến dòng máu thánh nơi mình. Được như thế, chúng ta có thể thốt lên lời kinh: “Lạy các thánh già trẻ lớn bé Việt Nam – Cầu cho chúng con.” Amen.

 CÁC THÁNH LẤP LÁNH HẠNH PHÚC

Trong đời chúng ta khát khao nhiều thứ, nhưng ít khi khát khao làm thánh! Tại sao vậy? Có lẽ ta cho rằng làm thánh khó lắm, phải sống khắc khổ, không được vui hưởng cuộc đời! Ta cứ tưởng vậy mà hóa ra không phải vậy.

Phúc Âm Lễ Các Thánh nói về 8 mối Phúc thật cho thấy: Làm thánh chính là xây dựng hạnh phúc và niềm vui thật. Thế nên, kết thúc bài Phúc Âm Chúa mới thúc giục: “Anh em hãy vui mừng hớn hở”. Vui mừng hớn hở vì ta được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu đích thật. 8 mối Phúc thật đều diễn tả tình yêu Chúa và tình yêu con người: Yêu đến độ nghèo khó vì cho đi tất cả; Vì yêu nên hiền lành và thương xót; Vì yêu nên khao khát công chính và hoà bình; Vì yêu quá nên sẵn sàng chấp nhận thương đau vì Chúa, vì người mình yêu.

Quả thật, làm thánh chính là xây dựng và vui hưởng hạnh phúc yêu thương. Cứ yêu thương tha thiết, cứ vui mừng mãnh liệt là nên thánh.

Giữa ngất ngây hạnh phúc trong tình Chúa tình người, chồng ôm lấy vợ và thốt lên: “ôi, bà thánh của anh!” vợ ôm lấy chồng và thốt lên: “ôi, ông thánh của em!” và chúng ta có thể ôm chầm lấy nhau và hớn hở thốt lên: “Ôi, các thánh nam nữ đây rồi!” Alleluia!!!

Lm. Nguyễn Trường