Hồng ân tiếp nối hồng ân và niềm vui tiếp nối niềm vui bằng những sự kiện và thành quả tốt đẹp trong ngày thứ 3 của dịp họp mặt Hội Linh mục – Tu sĩ – Chủng sinh Việt Nam đang tu học tại Hoa kỳ.

 Ngày mới được khởi đầu bằng giờ kinh sáng và thánh lễ vào lúc rạng đông qua sự chủ tế của Cha Douglas L. Mosey, thành viên Hội Đồng Quản Trị của Hội, và hiện đang là hiệu trưởng của trường Holy Apostles College & Seminary. Trong bài giảng của mình, ngài đã liên kết bối cảnh Thánh Giuse và Mẹ Maria dâng Chúa Giêsu trong đền thánh với việc mỗi người đang hiệp dâng thánh lễ, và của lễ là chính Đức Giêsu Kitô trong bí tích Thánh Thể. Ngài cũng nhắn nhủ đến các anh chị em về đời sống thiêng liêng trong thời gian tu học, và nhất là bám vào Chúa Giêsu Thánh Thể. Kế đến, ngài cũng gửi đến các anh chị em mới qua Mỹ lời khuyên về việc phát triển khả năng Anh văn của mình để giúp cho việc học tập tại Hoa Kỳ cách hữu hiệu và tốt nhất. Đây hẳn là lời nhắn nhủ đầy mến thương của một vị hiệu trưởng, một thành viên trong ban điều hành của Hội, và của một người cha đáng kính. Nên Ngài được mệnh danh là “Người Mỹ, nhưng có một trái tim Việt Nam.”

Sau thánh lễ, như để khắc dấu lại một dấu ấn đại hội quy tụ số lượng tham dự viên đông đảo nhất trong 9 kỳ họp mặt, là phần chụp hình chung cho cả nhóm. Như một món ăn không thể thiếu cho các dịp mặt đó là phần sinh hoạt chung của Hội, bằng trò chơi lớn của ban sinh hoạt với chủ đề về “Ơn gọi thời cách mạng thông tin kỹ thuật số.” Với 4 trạm chơi, 8 đội đã cùng nhau trải qua những thử thách mà các trưởng trạm đưa ra, để rồi sau cuộc chơi, họ nhận ra vai trò của  các phương tiện thông tin kỹ thuật số. Chúng chỉ nên được sử dụng trong chừng mực là phương tiện giúp con người xích lại gần với nhau. Hơn nữa, sau những giây phút cộng tác với nhau, họ nhận ra rằng tình thân hữu của họ đã được thắt chặt hơn rất nhiều.

Chiều nay, diễn ra trận giao hữu giữa đội tuyển bóng đá của Hội với đội bóng đá đến từ thành phố Baton Rouge, tiểu bang Louisiana. Rất may mắn cho Hội với phần thắng nghiêng về đội tuyển của Hội, với tỉ số 2-1. Trận giao cầu diễn ra và kết thúc trong tinh thần giao lưu, học hỏi và thêm tình liên đới giữa quý Cha, quý Thầy, quý Sơ và quý giáo dân. 

Tối nay tại hội trường của nhà tĩnh tâm Lê Thị Thành, các thành viên trong Hội Formation Support for Vietnam đã quy tụ lại với nhau để cùng bầu ra Ban Đại Diện mới cho Hội. Trong ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần, cuộc bầu cử đã diễn ra và đưa tới một kết quả tốt đẹp trong ơn phúc lành của Chúa.

Kết thúc một ngày sinh hoạt sôi động và đầy tình thân hữu, các thành viên đã cùng quây quần với nhau trong giờ kinh tối và dâng lên Chúa hết những niềm vui cùng những điểm chưa hay của mình trong suốt cả ngày đại hội hôm nay.

Đưa tin từ Nhà Tĩnh Tâm Lê Thị Thành

Ban Truyền Thông