Ngày 01/ 01/ 2018 (Ngày thứ 6)

Sáng ngày thứ 6 của đại hội, cũng là sáng tân niên, mọi người gặp nhau trong niềm hân hoan cùng nhau Cung Chúc Tân Xuân 2018.

Lúc 9g00 sáng, mọi người quy tụ lại trong hội trường để cùng tổng kết lại chương trình đại hội vừa qua cũng như đưa ra một cái nhìn chung về Hội. Một vài con số đáng lưu ý sau 10 năm thành lập Hội: hiện nay Hội đã có đến 209 thành viên hiện đang học tại 25 tiểu bang khác nhau. Trong  đó có đến 25 chủng sinh ao ước đi tu phục vụ cho Giáo Hội Hoa Kỳ; 57 thành viên đã trở về phục vụ Giáo Hội Việt Nam.

Sau đó, ban tài chính của Hội cũng thông báo về ngân quỹ của Hội cho mọi người đều biết và hiểu về tình trạng ngân quỹ hiện nay. Con số tài chính hiện tại trong ngân quỹ của Hội có vẻ không lớn để có thể trang trải các chi phí học tập và sinh hoạt đại hội hàng năm cho hơn 200 sinh viên, nhưng càng nói lên sự quảng đại của biết bao quý vị ân nhân gần xa hỗ trợ Hội với nhiều hình thức khác nhau trong chương trình cộng tác đào tạo nhân sư cho Giáo Hội Việt Nam và giáo hội hoàn vũ, chắp cánh những ước mơ thánh thiện mong muốn dấn thân vào cánh đồng truyền giáo của Giáo Hội.

Cuối buổi tổng kết này, Ban Đại Diện đã thay mặt tất cả anh chị em để gửi lời chúc mừng đến các sơ, và các cha đã và sẽ tốt nghiệp trong dịp này và trong năm nay. Đó hẳn là niềm vui chung không chỉ của anh chị em trong Hội, nhưng còn cả Giáo Hội Việt Nam trong nước và hải ngoại: từ nay, cánh đồng truyền giáo Việt Nam sẽ có thêm những thợ gặt và những nhà huấn luyện thợ gặt lành nghề.

Lúc 11giờ 30 cùng ngày, mọi thành viên của đại hội đã quy tụ lại trong nhà nguyện của Nhà Tĩnh Tâm để cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và bế mạc đại hội. Sau đó, một bữa cơm gia đình đã được tổ chức tại nhà cơm của Nhà Tĩnh Tâm để cảm ơn và chia tay nhau. Kết thúc buổi tiệc, mọi người cũng vội vã thu dọn đồ đạc và tổng vệ sinh, nhưng những khoảnh khắc thân thương và ngọt ngào của kỳ đại hội vẫn khiến lòng người luyến tiếc. Chắc hẳn trong lòng, mỗi người đều để dành những kỷ niệm vui tươi và đầy nhiệt huyết ấy, để rồi hẹn ngày gặp mặt tại kỳ đại hội năm sau.

Đưa tin từ Nhà Tĩnh Tâm thánh Anê Lê Thị Thành, Houston, Texas.

Ban Truyền Thông