Kính gửi quý Bề Trên các Dòng Tu Nữ tại Việt Nam,

Chúng tôi, Hội Yểm Trợ Linh Mục, Tu Sĩ, Chủng Sinh Việt Nam Hoa Kỳ (Formation Support for Vietnam, FSVN), xin được gửi lời chào bình an của Chúa Kitô đến quý Bề Trên và ban Cố Vấn các Hội Dòng. Trong những năm qua, Hội FSVN đã giúp tìm kiếm học bổng cho hơn 300 linh mục, tu sĩ, và chủng sinh du học tại Hoa Kỳ và còn đang tiếp tục sứ mạng để hỗ trợ Giáo Hội Việt Nam trong việc mục vụ tri thức. Trong chương trình hiện nay, Hội FSVN sẽ giúp tìm kiếm học bổng từ chương trình học Tiếng Anh cho đến Tiến Sĩ; bên cạnh đó, hàng năm Hội còn giúp tổ chức các khóa linh thao trong thời gian 8 ngày và 30 ngày; cũng như các chương trình đào tạo về lĩnh vực truyền thông báo chí vào các dịp mùa hè (do các chuyên gia và đội ngũ có kinh nghiệm trong các tổ chức truyền thông tại Hoa Kỳ).

Năm 2019 – 2010, Hội đang có 12 suất học bổng và sẽ ưu tiên cho tất cả các Hội Dòng Nữ tại Việt Nam đi du học trong các trường đại học và học viện tại Hoa Kỳ. Quý Sơ sẽ bắt đầu chương trình học tiếng Anh căn bản trong vòng hai năm, sau đó sẽ vào học chương trình cử nhân, thạc sĩ, hoặc tiến sĩ (tùy theo khả năng Tiếng Anh hay bằng cấp hiện có) với các chuyên ngành như: Triết Học, Thần Học, Tâm Lý Học, Giáo Dục, Xã Hội Học, Y Tế, Đồng Hành Thiêng Liêng, hay Kỹ Sư (có khoảng hơn 200 chuyên ngành khác nhau). Mỗi suất học bổng trị giá hơn 30.000 USD, bao gồm tiền học phí, ăn ở và sinh hoạt cho mỗi người trong vòng từ 6 đến 8 năm (tùy thuộc vào khả năng cá nhân hay nhu cầu của Hội Dòng).

Những tiêu chuẩn và điều kiện cần hội đủ cho chương trình tại các trường đại học Công Giáo Hoa Kỳ sau:

1. Là nữ tu do Bề Trên Hội Dòng giới thiệu.

2. Dưới 30 tuổi (Nếu trên 30 tuổi, phải đạt IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL ibt trên 80/120)

3. Có đời sống cầu nguyện, đời sống đạo đức, khiêm tốn và trưởng thành để có thể sống trong các tu viện của Hoa Kỳ và hội nhập trong bất cứ điều kiện sống nào tại Hoa Kỳ.

4. Có lòng yêu mến Giáo Hội và Hội Dòng trong tinh thần quảng đại.

5. Có sức khỏe tốt, không bị các chứng bệnh nan y hoặc những ngăn trở trong việc sinh hoạt tại Hoa Kỳ.

6. Có năng lực học tập cao (ít nhất hoàn thành chương trình PTTH, cao đẳng, hoặc đại học) và dễ dàng hội nhập với môi trường văn hóa và hệ thống giáo dục tại Hoa Kỳ.

7. Cam kết sẽ trở về để phục vụ tại Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học tại Hoa Kỳ..

Vậy, nếu quý vị thấy có nhu cầu đào tạo – huấn luyện để mở mang trình độ tri thức, xin quý Bề Trên các Hội Dòng điền thông tin theo đường link phía dưới hoặc liên lạc với Hội FSVN theo địa chỉ email: executive@fsvn.org (hay) fsvninfo@gmail.com

Dưới đây là đơn ghi danh cho từng ứng viên:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdDoQvr0R56Sm0K__fuxj9J_TykX2W_tyoyhLn1-xuUUdbiMg/viewform

Thời hạn ghi danh đến hết ngày sau Lễ Phục sinh 21/4/2019.

Khi nhận được thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc để trao đổi và giải thích cụ thể hơn. Nếu mọi sự tốt đẹp, các Sơ sẽ được hoàn thành các thủ tục hồ sơ và phỏng vấn qua Hoa Kỳ trong tháng 8/2019.

Nguyện xin Chúa chúc lành và ban bình an xuống cho quý Bề Trên và Hội dòng!

Kính mến,

T/M Ban Đặc Trách Học Bổng Các Nữ Tu Du Học, Hội FSVN

Nữ Tu: Maria Nguyễn Hoàng Thu Hoa (Hội Dòng Mến Thánh Giá Đà Lạt)