Hòa chung trong niềm vui, xin được cùng chia sẽ và chúc mừng tới Nữ Tu: Maria Nguyễn Thị An Hòa, Dòng Mến Thánh Giá Đà Lạt. Như một phần thưởng lớn lao đền đáp lại cho sơ trong sự dùi mài kinh sử nơi xứ sở Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ trong bao năm qua, trường Đại học nổi tiếng của Hoa Kỳ: Yale University, đã cấp học bổng toàn phần (full tuition scholarship) cho sơ và nhận sơ vào chương trình Thần Học Tôn Giáo cho mùa thu năm 2019.

Trường đại học Yale University tại thành phố New Haven, thuộc tiểu bang Connecticut; là một trong những trường danh giá nhất thế giới, được xếp vào vị trí thứ ba sau trường đại học Harvard và Princeton, và trực thuộc nhóm những trường đại học và nghiên cứu Ivy League tại Hoa Kỳ. Tính đến năm 2018, có rất nhiều sinh viên và giáo sư tại trường Yale đã đoạt được hơn 61 giải thưởng Nobel, một trong những giải thưởng danh giá nhất thế giới. Hơn thế nữa, trường cũng rất vinh dự vì có rất nhiều chính trị gia hay nhiều tên tuổi lẫy lừng đã từng học và tốt nghiệp từ ngôi trường đại học này, như: 5 tổng thống Hoa Kỳ, 19 Chánh Án Tối Cao Pháp Viện, 20 Tỉ Phú hiện đang sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ; rất nhiều tổng thống trên thế giới; và với số lượng rất đông đảo nhiều thành viên quốc hội và bộ ngoại giao các nước đã tốt nghiệp tại đây.

Đại học Yale, là một trường đại học tư thục; được thành lập năm 1701, trường hiện nay có gần 30 tỉ dollars cho quỹ đầu tư và phát triển (https://en.wikipedia.org/wiki/Yale_University). Trong nhiều thập niên qua, nhiều tu sĩ dòng Tên cũng được gửi tới đây học về phân khoa: Thần học và Tôn giáo học. Hơn thế nữa, với nhiều tên tuổi khác được rất nhiều người biết đến đã hoàn thành chương trình nghiên cứu tiến sĩ tại đây như: đông đảo quý Cha Viện Trưởng của đại học dòng Tên và giáo sư nổi tiếng tại Boston College (John Baldovin, Katherine Mooney, Francie Cardman).

Sr. An Hoà hiện đang là sinh viên năm cuối của trường đại học Xavier University, tại thành phố Chicago, Illinois và sẽ tốt nghiệp vào tháng 05 năm này với 2 tấm bằng: Xã hội học và Tôn giáo học. Để được nhận vào trường đại học Yale, Sr. An Hoà đã dành rất nhiều sự cố gắng và miệt mài đèn sách; với số điểm GPA toàn bộ gần như hoàn hảo (GPA 3.9). Thiết nghĩ rằng, chắc chắn Sơ sẽ kết thúc những năm tháng đèn sách tại đây vào mùa hè năm nay với kết quả ưu hạng: Summa Cum Laude.

Chia sẽ trong niềm vui và hồng ân này, như là một niềm vinh dự không chỉ riêng cho Sr. Hoà hay cho Hội dòng MTG Đà Lạt, nhưng là một sự khích lệ và động viên cho các anh chị em đang tu học tại Hoa Kỳ. Chắc chắn rằng, mỗi một người trong chúng ta không chỉ đi tìm kiếm vinh quang cho riêng bản thân mình, nhưng một mục đích nào đó cao trọng hơn, đó chính là để được phục vụ anh chị em cách hữu hiệu và tốt đẹp nhất trong những kiến thức hay kinh nghiệm mình học và đúc rút được nơi chính đất nước và môi trường này. Quả thực, đây cũng như là một mẫu gương sáng trong rất nhiều thành viên của hội FSVN. Hy vọng rằng, niềm tin và hồng ân này sẽ được lan tỏa trong tương lai, và sẽ mở ra cánh cửa mới cho nhiều anh chị em trong sự mạnh dạn để thêm niềm tin gửi những bộ hồ sơ của mình tới những ngôi trường mới, với nhiều sự ưu đãi tốt hơn và có nhiều cơ hội cho đường hướng được thêm tên vào những chương trình nghiên cứu tiến sĩ sau này.

Tạ ơn Chúa và xin cùng được chúc mừng tới Sr. An Hòa. Đây quả thực là một hồng ân và niềm vui lớn lao cho Sơ, Hội dòng MTG Đà Lạt, và là một niềm hãnh diện – vinh dự cho Giáo hội quê nhà, Việt Nam.

Ban Truyền Thông FSVN

[/fusion_text][/fusion_builder_column][/fusion_builder_row][/fusion_builder_container]