Thư Tuyển Sinh

Kính thưa Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu Sĩ, Quý Chủng Sinh và Quý Anh Chị Em

Con là linh mục Raymond Trần Thái Sơn, thuộc Dòng Thánh Gia và là trưởng ban đặc trách ơn gọi cho Hội LMTSCS, xin gửi đến Quý vị Thư Tuyển Sinh sau đây:

Trước tiên, chúng con xin chân thành cảm ơn Quý vị và Quý ân nhân đã giới thiệu các ứng sinh Việt Nam cho Hội LMTSCS trong thời gian qua. Xin Chúa chúc lành cho Quý vị. Cho tới nay, chúng con có 48 chủng sinh Việt Nam đã đáp lại lời mời gọi của Chúa đến Hoa Kỳ để tu học và truyền giáo. Hiện nay các chủng sinh này đang học Tiếng Anh, triết và thần học ở các chủng viện khác nhau. Những bước chân của các nhà truyền giáo được Chúa tặng ban nhiều phúc lành nhưng cũng không thiếu những khó khăn và thử thách nên xin Quý vị thêm lời cầu nguyện cho những bước chân này.

Hiện nay Hội LMTSCS có một số học bổng cho các ứng sinh, thanh thiếu niên Công Giáo Việt Nam muốn đi tu và truyền giáo tại đây. Học bổng toàn phần gồm có học phí, bảo hiểm sức khỏe, chi phí cá nhân, ăn ở…. Chương trình học chính thức là triết học và thần học (6 năm). Nếu ứng sinh nào chưa có khả năng Tiếng Anh tốt, thì sẽ được học Tiếng Anh ít là hai năm. Thời gian nhập học vào học kỳ tới, tháng 9 năm 2019.

Tiêu chuẩn cần có nơi các ứng sinh nam là:

 1.  Tuổi từ 22 đến 30. Nếu ứng sinh nào trên 30 tuổi, thì phải thi TOEFL với số điểm thi từ 80 trở lên hoặc IELTS từ 6.5 trở lên;
 2.  Đã tốt nghiệp đại học (thuộc bất cứ nghành nào; phải là 4 năm đào tạo. Điều này có nghĩa là không nhận những ứng sinh có bằng cao đẳng hoặc dưới 4 năm đào tạo); Nếu ứng sinh nào chỉ có bằng trung học (chưa có bằng đại học), thì cần có bằng TOEFL hoặc IELTS với số điểm như ở tiêu chuẩn 1;
 3. Ứng sinh nào dưới 30 tuổi và đã tốt nghiệp đại học, thì cần có ít nhất là bằng B Tiếng Anh và khả năng đàm thoại Tiếng Anh căn bản;
 4.  Cần ba (3) giấy giới thiệu: Cha xứ và hai linh mục (có thể là hai sơ hoặc hai thầy);
 5.  Đời sống tu đức, sức khỏe và nhân bản tốt;
 6.  Đời sống tâm lý trưởng thành và quân bình;
 7. Có tinh thần khiêm tốn và dấn thân phục vụ tha nhân;
 8. Và có ý hướng muốn đi tu làm linh mục triều, lòng yêu mến giáo hội, và sẵn sàng ra đi truyền giáo bất cứ nơi đâu mà Hội sai đi.

Vậy anh chị em nào biết những ai có được những tiêu chuẩn trên, xin giới thiệu cho chúng con, và xin liên hệ với Sơ Liên (Thư ký Ban đặc trách ơn gọi của Hội) qua thư điện tử sau: semadmission@fsvn.org

Thời gian đăng ký từ ngày ra thông báo cho đến cuối tháng 5-2019. Xin giới thiệu những người xuất sắc cho Giáo Hội Chúa; hầu nhờ đó mà Chúa Giêsu có được những môn đệ và thợ gặt tốt trong cánh đồng truyền giáo.

Thay mặt Ban đặc trách ơn gọi của Hội LMTSCS, chúng con cảm ơn và xin Chúa chúc lành và ban mọi thiện hảo cho Quý Vị!

Lm. Raymond Trần Thái Sơn, CSF

Trưởng Ban Đặc Trách Ơn Gọi cho Hội Formation Support for Vietnam

Thư Tuyển Sinh

Kính gửi quý Bề Trên các Dòng Tu Nữ tại Việt Nam,

Chúng tôi, Hội Yểm Trợ Linh Mục, Chủng Sinh, và Tu Sĩ Nam Nữ Du Học Tại Hoa Kỳ (Formation Support for Vietnam), xin được gửi lời chào bình an của Chúa Kitô đến quý Bề Trên và Ban Cố Vấn Dòng. Trong những năm qua, Hội chúng tôi, đã giúp tim kiếm học bổng cho hơn 300 linh mục, tu sĩ, và chủng sinh du học tại Hoa Kỳ và còn đang tiếp tục sứ mạng để hỗ trợ Giáo Hội Việt Nam trong việc mục vụ tri thức. Hiện chương trình có các tu sĩ và linh mục học tiếng Anh đến chương trình Tiến Sĩ và hàng năm giúp các khóa Linh Thao ngắn hạn hay 30 ngày cũng như các chương trình đào tạo truyền thông báo chí mùa hè.

Hội Yểm Trợ Linh Mục, Chủng Sinh, và Tu Sĩ Du Học Tại Hoa Kỳ năm nay 2019 -2020 có 12 học bổng ưu tiên cho dòng nữ muốn du học ở Hoa Kỳ. Quý Sơ sẽ bắt đầu chương trình học tiếng Anh hai năm (từ căn bản), sau đó sẽ bắt đầu vào học chương trình cử nhân, thạc sĩ, hoặc tiến sĩ với các ngành như thần học, đồng hành thiêng liêng, triết học, tâm lý, giáo dục, xã hội học, y tế, kỹ sư (hơn 200 ngành nghề khác nhau tại các trường Công Giáo Hoa Kỳ).

Mỗi học bổng trị giá hơn $30.000 bao gồm ăn ở và học hành cho một người kéo dài từ 6 đến 8 năm, tuỳ vào khả năng cá nhân và nhu cầu của hội dòng.
Quý Sơ cần hội đủ những tiêu chuẩn của đại học Công Giáo Hoa Kỳ sau:

 1. Là nữ tu do Bề Trên hội dòng giới thiệu
 2. Dưới 30 tuổi (Nếu trên 30 tuổi, phải đạt IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL ibt trên 80)
 3. Có đời sống cầu nguyện, đời sống đạo đức, khiêm tốn và trưởng thành để có thể sống trong các tu viện của Mỹ và hội nhập trong bất cứ điều kiện sống nào
 4. Có lòng yêu mến Giáo hội và hội dòng trong tinh thần quảng đại
 5. Có sức khỏe tốt không bị các chứng bệnh nan y hoặc các ngăn trở trong việc sinh hoạt tại Mỹ.
 6. Có năng lực học tập cao (ít nhất hoàn tất PTTH, cao đẳng, hoặc đại học) và dễ dàng hội nhập với môi trường văn hóa và hệ thống giáo dục Hoa Kỳ
 7. Cam kết sẽ phục vụ Giáo hội Việt Nam và hội dòng sau khi kết thúc học tập.

Vậy nếu quý vị thấy có nhu cầu đào tạo huấn luyện để mở mang trình độ tri thức, xin các BềTrên và Hội Dòng điền thông tin theo link dưới đây hoac liên lạc theo địa chỉ email: executive@fsvn.org or fsvninfo@gmail.com.

Dưới đây là đơn ghi danh cho từng ứng viên:
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdDoQvr0R56Sm0K__fuxj9J_TykX2W_tyoyhLn1xuUUdbiMg/viewform

Thời hạn ghi danh sẽ được đóng sổ sau Lễ Phục sinh 2019

Khi nhận được thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc để trao đổi và giải thích cụ thể hơn. Nếu mọi sự tốt đẹp, các Sơ sẽ được bảo lãnh sang Mỹ trong tháng 8/ 2019.

Nguyện xin Chúa chúc lành và lan tỏa sự bình an cho quý Bề Trên và hội dòng!

Kính mến,

Nt. Maria Nguyễn Hoàng Thu Hoa, MTGDL
Thay mặt Ban Đặc Trách Học Bổng Các Nữ Tu Du Học
Hội Yểm Trợ Linh Mục, Chủng Sinh, và Tu Sĩ Nam Nữ Du Học Tại Hoa Kỳ