Đại Hội Họp Mặt Hàng Năm là một truyền thống tốt đẹp của Hội Tu Sĩ Du Học Việt Nam Tại Hoa Kỳ. Trong bầu khí đón chào Năm Mới, hơn 100 Linh Mục, Tu Sĩ và Chủng Sinh đến từ ba miền của đất nước Việt Nam – Bắc, Trung, Nam – về họp mặt để gặp gỡ và trao đổi với nhau trong tinh thần anh em huynh đệ tương thân tương ái. Đây là một cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa, mỗi người mang những nỗi niềm và tâm trạng khác nhau, nhưng cách chung họ trở về mái ấm với một con tim đầy nhiệt huyết và hoài bão muốn xây dựng gia đình tu sĩ Việt Nam nơi đất khách quê người. Dịp họp mặt không những giúp cho mỗi thành viên thư giãn sau những ngày bận rộn với việc học hành mà còn giúp họ có cơ hội học hỏi và đào sâu hơn về đời sống Thánh Hiến. Ngoài ra họ còn được chia sẻ kinh nghiệm và nâng đỡ tinh thần từ những người đi trước.

Những anh chị em tu sĩ này là những người con thân yêu của Giáo Hội Việt Nam được sai đi trong tinh thần vâng lời và phó thác vào tình yêu thương của Chúa quan phòng. Dẫu biết rằng trên bước đường học vấn sẽ gặp nhiều khó khăn và thử thách, nhưng lòng yêu mến Chúa và Giáo Hội Việt Nam chính là nguồn động lực tinh thần giúp họ không ngừng cố gắng và trau dồi kiến thức với hy vọng sau này về phục vụ Giáo Hội Việt Nam một cách hữu hiệu hơn.

Đai Hội Hàng Năm cũng là dịp để Hội Tu Sĩ Du Học cùng nhau dâng lên lời ca tiếng hát qua những buổi văn nghệ. Mỗi miền điều có những nét văn hóa khác nhau, hòa hợp với nhau dâng lên những điệu múa dịu dàng, những bài hát thánh ca du dương, những làn điệu dân ca thiết tha và lời ca vọng cổ ngọt ngào với mục đích tạ ơn Chúa và nói lên tâm tình tri ân đến qúy ân nhân đã luôn cầu nguyện, nâng đỡ, và khuyến khích cho Hội. Đây cũng là dịp để giới thiệu Hội đến quý khách gần xa để biết thêm về nhóm và tiếp tục cầu nguyện cho Hội Tu Sĩ.
Nguyện xin Chúa chúc lành cho buổi hợp mặt của Hội Tu Sĩ Du Học được diển ra tốt đẹp, đồng thời dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần họ kính múc được nhiều ơn lành của Chúa, và thu lượm được nhiều bài học qúy giá, để sau đó khi họ trở về nơi học tập của mình họ có thể áp dụng và thực hành những điều mà mình đã học hỏi trong đời sống thiêng liêng cũng như trong cách sống thường ngày và việc học tập.

Này anh, này chị, này em.
Gia đình Hội Ngộ ấm êm tình người.
Nhớ về đoàn tụ chung vui,
Cuộc đời diễn xứ xa nơi quê nhà.